English Language: Travel & Study Camps

ซัมเมอร์แคมป์ อังกฤษไอร์แลนด์ 2 สัปดาห์

16-29 มีนาคม / 30มีนาคม – 12 เมษายน /1-14 พฤษภาคม

ค่าใช้จ่าย 1,800 ยูโร(ประมาณ 68,400 ไทยบาท)

(ค่าใช้จ่าย รวม ที่พัก(ระดับสามดาวหรือเทียบเท่า),อาหารเช้าเย็น,ทัศนศึกษาและกิจกรรมที่ระบุในโปรแกรม,ค่าเข้าชม,ค่าประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ,Group Leader คนไทย และอาจาร์ยชาวอังกฤษ ที่จะดูแล น้องๆอย่างใกล้ชิดตลอดการเดินทาง)

(ค่าใช้จ่ายไม่รวม, ค่าวีซาอังกฤษ,ค่าใช้จ่ายส่วนตัว,ตั๋วเครื่องบินไปกลับ อังกฤษ ไทย)

เป็นกิจกรรมนอกห้องเรียนที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆได้มีโอกาสใช้ชีวิตในต่างแดนทั้งได้ความรู้และประสพการณ์ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตจริง (มีอาจารย์ ชาวอังกฤษร่วมเดินทางตลอดทริป)ใน 2 ประเทศในยุโรปที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร โดยน้องๆจะได้เยี่ยมชมมหานครลอนดอน,เมืองอ๊อกฟอร์ดที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกและนักเรียนยังมีโอกาสเข้าชมมหาวิทยาลัย oxford เพื่อเป็นการจุดประกายความฝันในการเรียน,เปิดโลกกว้างในการทัศนศึกษาเยี่ยมชมในเมืองต่างๆ ดับลินเมืองหลวงอันทันสมัยและสวยงามซึ่งเป็นที่ตั้งของ บริษัทชั้นนำเช่น Facebook Google ,Apple  รวมถึงมหาวิทยาลัย Trinity มหาลัยชื่อดังติดอันดับท๊อปของโลก  ,Ring of Kerry เส้นทางที่สวยที่สุดในยุโรปตะวันตก

ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมความรู้อีกมากมาย เป็นโอกาสดีของนักเรียนที่จะได้รู้จักทั้งสองประเทศซึ่งเป็นที่นิยมในการศึกษาต่อ ต่างประเทศในระดับมัธยมศึกษา, ปริญญาตรี,ปริญญาโท เพื่อส่วนหนึ่งในการตัดสินใจในการวางแผนการศึกษาต่อของนักเรียน

วันที่ 1 เดินทางถึงมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ

วันที่ 2 ตะลุยเมืองลอนดอน เต็มวัน ให้เราพาเที่ยว

วันที่  3 ตะลุยเมืองลอนดอน ดูเวลาที่เหลือ ปล่อย ให้ ช็อป ถ้ามีเวลาเหลือ เพราะจะได้

วันที่  4 เดินทางสู่เมืองออกฟอร์ด (เที่ยวเมืองอ๊อกฟอร์ด พร้อม เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย)

วันที่  5 เที่ยวเมืองหงส์แดง ลิเวอร์พูล( Stadium of Liverpool FC)

วันที่  6 ปล่อยให้ช็อปปิ้งที่เอ้าเล็ท เมืองลิเวอร์พูล  เดินทางจากเมืองลิเวอร์พูล สู่ ประเทศไอร์แลนด์ (Ferry)

วันที่  7 รู้จักเมือง Limerick พร้อมเยี่ยมชม มหาวิทยาลัย UL (มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในยุโรป)

วันที่ 8 เที่ยว cliff of Moher(harry potter) และเมือง Glaway ( music video Galways girl by Ed Sheehan)

วันที่ 9 เที่ยวกรุงดับลินเมืองหลวงประเทศไอร์แลนด์

วันที่ 10 เจาะเวลาหาอดีต ที่ Bunratty Castle (เป็นที่จำลองความเป็นอยู่ของคนไอร์แลนด์ในสมัยก่อน)  ,   (movie night )

วันที่ 11 เดินทางสู่ Dingle หมู่บ้านชาวประมงที่สวยงามและเยี่ยมชมปลาโลมาตามธรรมชาติที่มีอยู่กว่า 500 ตัว

วันที่ 12 นำนักเรียนสู่สนามเเละ เพนท์บอล เเละช่วงบ่าย อิสระในเมือง limerick

วันที่ 13 เที่ยวชมเมือง Cork พร้อมเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย

วันที่ 14 เดินทางสู่สนามบินนานาชาติกรุงดับลินเพื่อเดินทางกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ

ซัมเมอร์แคมป์ อังกฤษไอร์แลนด์ 2 สัปดาห์

16-29 มีนาคม / 30มีนาคม – 12 เมษายน /1-14 พฤษภาคม

 

LINE ID: @suki.ed

BA – MA – Ph.D

ทำไมต้องไปศึกษาระดับอุดมศึกษาในไอร์แลนด์

ศึกษาในไอร์แลนด์และได้รับการต้อนรับอบอุ่นและมีอัธยาศัยของชาวไอริชที่พร้อมจะแบ่งปันประวัติอันยาวนานวัฒนธรรมที่สดใสและภูมิทัศน์ที่น่าทึ่ง

การศึกษาในประเทศไอร์แลนด์

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ของนักเรียน มีการมอบหมายงานและการสอบรายสัปดาห์จำนวนมากคุณจะได้เรียนรู้ในการบรรยายขนาดใหญ่และบทเรียนขนาดเล็กและห้องทดลอง ถ้าหากคุณตัดสินใจที่จะศึกษาต่อในไอร์แลนด์คุณต้องมีความรับผิดชอบเพื่อจัดโครงสร้างการอ่านและการค้นคว้าของคุณเอง

การศึกษาระดับอุดมศึกษาในไอร์แลนด์มีการจัดอันดับในระดับนานาชาติและมีความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศมานานหลายศตวรรษ:

Trinity College ในดับลินซึ่งเป็นวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศก่อตั้งขึ้นในปี 1592 จะเห็นได้ว่าเป็นการศึกษามายาวนานระดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

นักเรียนได้รับการสนับสนุนให้เป็นนักคิดและนักคิดที่สำคัญ

คุณจะมีเขตการศึกษามากมายให้เลือกโดยเฉพาะ:

วรรณกรรม

เทคโนโลยี

คมนาคม

การศึกษาของชาวไอริช

ประวัติศาสตร์

การศึกษาสิ่งแวดล้อม

สิ่งที่อาจทำให้คุณประหลาดใจคือการศึกษาในไอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเรียนต่างประเทศคือการศึกษาเทคโนโลยี:

Ireland สามารถขอบคุณสำหรับ 25 เปอร์เซ็นต์ของคอมพิวเตอร์ในยุโรป

ไม่มีใครส่งออกซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ทั่วโลกมากกว่าไอร์แลนด์

เมืองไอริชเป็นสำนักงานใหญ่ในยุโรปของ บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ ๆ เช่น IBM, Dell, Motorola และ Google

นี่เป็นงานที่น่าประทับใจสำหรับเกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ!

หลักผสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์

ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรี (โดยปกติจะใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลาสามปี) หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับอุดมศึกษาเต็มเวลาสองปี อนุปริญญาระดับบัณฑิต (โดยปกติจะเป็นหลักสูตรหนึ่งปี) หลักสูตรระดับปริญญาโท (มีทั้งหลักสูตรชั้นเรียนหรือการวิจัยและใช้เวลาเรียนหนึ่งปี ถึง 2 ปี แล้วแต่หลักสูตร) และหลักสูตรระดับสูงสุดที่มีการเปิดสอนคือหลักสูตรระดับปริญญาเอก (PhD) หลักสูตรปริญญาเอกการวิจัยโดยปกติจะใช้เวลาเรียนสามปี

ระดับมหาวิทยาลัย

 

การศึกษาในประเทศไอร์แลนด์ติดอันดับท๊อปเท็นของโลก และประเทศไอร์แลนด์ยังเป็นประเทศเดียวในยุโรปนอกจากประเทศอังกฤษที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร มีความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆของยุโรป ประชาชนเป็นมิตร ทั้งยังมีหลักสูตรหลากหลายและน่าสนใจให้เลือกเรียน

ปริญญาตรี ใช้เวลาเรียน 3-4 ปี ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกเรียน

ปริญญาโท ใช้เวลาเรียน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกเรียน

ปริญญาเอก ใช้เวลาเรียน 3 ปี

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อประเทศไอร์แลนด์

นักศึกษาไทยราต้องจ่ายค่าเทอมในอัตรานักเรียนนานาชาติ หรือถ้าใครมีเกรดดีและกำลังมองหาทุนการศึกษา ก็สามารถศึกษาดูได้คะทางมหาวิทยาลัยมีทุนช่วยเหลือต่างๆซึ่งสามารถทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงได้

ระดับปริญญาตรี

แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีอัตราค่าเทอมแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่มหาวิทยาลัยเอกชนจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามหาวิทยาลัยรัฐบาล สาขาวิชาก็เช่นกัน ถ้าเป็นสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ ที่ต้องใช้ห้องแล็บและอุปกรณ์เฉพาะทาง ค่าใช้จ่ายก็จะสูงกว่าสาขาวิชาด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ เริ่มต้นที่ 9,000 ยูโร

ระดับปริญญาโท

ในประเทศไอร์แลนด์มีหลัดสูตรปริญญาโท ให้นักเรียนเลือกหลากหลายหลักสูตร ระยะเวลาเรียนขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตรและมหาวิทยาลัย อยู่ที่ 1-2 ปี ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 12,000 ยูโร

 

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทย – LINE id: @suki.ed

Secondary School

ระดับมัธยมศึกษา

   การศึกษาระดับมัธยมที่ประเทศไอร์แลนด์ เริ่มตั้งแต่อายุ 12-18 ปี แบ่งเป็น 3 ระดับ

 • ระดับมัธยมต้น (ระดับจูเนียร์);
 • ระดับมัธยม 4 (Transition Year);
 • ระดับมัธยมปลาย (Leaving Cert).

ระดับมัธยมต้น (ระดับจูเนียร์) ใช้เวลาเรียน 3 ปี, นักเรียนจะต้องเรียนอย่างน้อยสิบวิชาที่แตกต่างกัน

ก่อนจบการศึกษานักเรียนจะเข้าสอบ เพื่อที่จะผ่านเพื่อเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น

ระดับมัธยม 4 (Transition Year) ในชั้นปีนี้นักเรียนจะได้มีโอกาสทดลองเรียนในรายวิชาต่างๆเพื่อค้นหาตัวเองว่ามีความถนัดในด้านใดเพื่อที่จะเลือกเรียนอย่างมีคุณภาพในระดับมัธยมตอนปลายรวมทั้งนักเรียนยังมีโอกาสได้ทดลองทำงานรวมทั้งกิจกรรมที่มีประโยชน์มากมายเพื่อความั่นใจในการเรียนต่อในระดับมัธยมปลาย

ระดับมัธยมปลาย  ใช้เวลาเรียน 2 ปี. มันเป็นขั้นตอนการเตรียมการเข้ามหาวิทยาลัย, เพราะส่วนใหญ่ของนักเรียนหลังจากสำเร็จการศึกษาจะพยายามที่จะไปที่มหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัย. โปรแกรมการศึกษาให้การศึกษาในเชิงลึกยัง 8 รายการ. รายชื่อวิชาขึ้นอยู่กับการเลือกประกอบอาชีพ, ซึ่งจะมีการวางแผนนักเรียนตามความถนัดเป็นรายบุคคล. หลังจากเรียนจบนักเรียนทุกคนที่จะได้รับหนังสือรับรองการสำเร็จการศึกษา  จะเป็นที่ยอมรับทั่วโลก สามารถสมัครเรียนได้ในไอร์แลนด์, มหาวิทยาลัยอเมริกาหรือยุโรป

Application Guide

เรายินดีให้คำปรึกษาสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการให้บุตรหลานของท่านในการเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อที่ท่านจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องประกอปการตัดสินใจ แนะนำโรงเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้ปกครองและนักเรียน ทั้งในระดับมัธยมและมหาวิทยาลัย พร้อมดูแลหลังจากเดินทางมาศึกษา หากผู้ปกครองหรือนักเรียนท่านใดสนใจสามารถติดต่อไลน์ id @suki.ed ไม่มีค่าใช้จ่ายคะ

ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

สำหรับมัธยม

1.เลือกประเทศที่ต้องการไปศึกษา

2.ยื่นใบสมัครเข้าเรียน

3.โรงเรียนตอบรับ

4.ชำระค่าเทอม

5.ยื่นวีซ่านักเรียน

6.วางแผนการเดินทาง

สำหรับปริญญาตรีขึ้นไป

 1. เลือกประเทศที่ต้องการไปเรียนต่อ
 2. เลือกคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการเรียนต่อ
 3. เช็คคุณสมบัติที่มหาวิทยาลัยต้องการ และการขอวีซ่า
 4. ยื่นใบสมัครเข้าเรียน ในสถาบันที่คุณต้องการ
 5. ได้รับและตอบรับจดหมายเสนอเข้าเรียน (Letter of Offer)
 6. ได้รับใบยืนยันการลงทะเบียน (Confirmation of Enrolment – CoE) เพื่อยื่นขอวีซ่านักเรียน
 7. ยื่นวีซ่านักเรียน
 8. วางแผนการเดินทาง
Offer Letter คืออะไร!?

ใบตอบรับ หรือ Offer Letter จากมหาวิทยาลัยมานั้น ก็จะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ Unconditional Offer และ Conditional Offer ซึ่งถ้าได้รับเป็น Unconditional Offer น้องก็สบายใจได้เลย เพราะนั่นหมายถึงว่า น้องผ่านเกณฑ์ Entry Requirement ของมหาวิทยาลัยแล้ว น้องเพียงแค่ไปชำระค่าเรียน และรอเอกสาร CoE (Confirmation of Enrolment) เพื่อเตรียมตัวทำวีซ่าต่อได้เลย

สำหรับน้องๆ ที่ได้รับการตอบรับแบบติดเงื่อนไขหรือ Conditional Offer นั่นหมายถึง มหาวิทยาลัยได้ตอบรับน้องเข้าเรียนแล้ว แต่ยังติดเงื่อนไขอยู่บางประการ เช่น ผลการเรียนที่สมบูรณ์ หรือผลสอบภาษาอังกฤษ (IELTS) หากน้องๆ ติดเงื่อนไขในเรื่องของภาษา สามารถไปเรียน Pre-sessional English เพื่อปรับพื้นฐานได้ เมื่อเรียนผ่านตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดแล้ว จะสามารถเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาโทได้เลยโดยไม่ต้องสอบ IELTS ใหม่ เมื่อน้องๆได้รับเอกสาร CoE จากทางมหาวิทยาลัยแล้ว น้องๆ ก็สามารถเตรียมเอกสารสำหรับทำวีซ่าได้เลย

นอกจากนี้ ยังมีเกณฑ์การเข้าเรียน ที่คุณอาจจะต้องมีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์ดังกล่าว ทั้งในการสมัครเข้าเรียนในสถาบัน และการยื่นขอวีซ่า ซึ่งได้แก่:

 เกณฑ์ทางวิชาการ
 เกณฑ์ด้านภาษาอังกฤษ
 หลักฐานด้านการเงินสำหรับใช้ในการศึกษา
 ต้องมีประกันสุขภาพนักศึกษาต่างชาติ

หากนักเรียนสนใจสมัครเรียนต่อต่างประเทศติดต่อเรา Suki EDUCATiON

How Much to Study in the UK?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Etiam tristique, enim ac pellentesque suscipit, urna risus consectetur ex, et dapibus dolor risus vel arcu. Morbi tellus turpis, pretium ultricies sollicitudin vitae, pharetra nec elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos himenaeos. Nullam porttitor urna vitae lobortis congue. Morbi pellentesque enim ex, interdum ornare lacus auctor a. Donec et porttitor urna. Vestibulum tristique nunc quis purus bibendum, ac vestibulum mauris tincidunt.

Curabitur id mi ut eros dapibus fringilla. Nam vel purus consequat, iaculis tellus eget, dapibus ex. Curabitur mattis diam nunc, eget euismod mi dapibus et. Suspendisse a augue sem. Fusce porttitor massa non maximus blandit. Donec eget aliquet tortor. Sed tempus mi tortor, a porta tellus pellentesque non. Sed faucibus, mi ut euismod condimentum, leo lectus gravida dolor, id facilisis eros ligula at odio. Donec turpis velit, blandit a iaculis rutrum, pharetra eu mi. Etiam erat tortor, consectetur ac sapien eget, auctor condimentum risus. Nunc augue nunc, vulputate ac interdum eu, vulputate vitae nunc. Proin non egestas massa. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Fusce in velit eget tellus feugiat euismod.

Maecenas ut consectetur lacus. Duis semper aliquam est euismod mattis. Donec tincidunt consectetur orci, id varius sapien egestas ac. Mauris sollicitudin diam in erat vestibulum laoreet. Curabitur non magna elementum, suscipit arcu eget, sollicitudin orci. Aenean tincidunt ligula tortor, nec maximus nibh ultricies id. In tincidunt gravida eros, faucibus placerat ante gravida a. Sed arcu magna, ultrices sit amet turpis vitae, tempor commodo tortor. Nullam id purus id diam ultricies vehicula sit amet a sapien. Ut scelerisque et sapien quis molestie. Integer mattis, lacus id condimentum maximus, urna odio sagittis magna, placerat tempor metus magna nec felis. Sed sed erat ut lacus efficitur laoreet non nec ligula. Nunc tincidunt, tellus nec congue congue, nunc quam feugiat diam, quis vulputate nulla ligula vel neque. Nam volutpat dui libero, et ultricies tellus pulvinar vitae. Sed porta dignissim elementum.

Donec aliquet mollis semper. Cras dapibus eleifend vehicula. Nunc dignissim purus sit amet nunc mollis sagittis. Suspendisse vel felis cursus, tincidunt libero id, convallis ex. Proin id laoreet arcu, eu feugiat mauris. Pellentesque a scelerisque ante, maximus laoreet massa. Cras dapibus, risus et feugiat interdum, est leo maximus enim, sit amet ultricies mi justo at nunc. Fusce congue est fringilla est vulputate eleifend. Nullam iaculis tincidunt dolor eu iaculis.

Pellentesque a mauris eu turpis tempor tempus rutrum a felis. Vestibulum viverra odio in augue porttitor congue. Aenean nec tortor metus. Nulla tincidunt orci ut ex feugiat, at iaculis erat efficitur. Morbi pharetra, diam ut elementum varius, nibh justo scelerisque quam, ac euismod dolor felis nec nibh. Sed ultricies tempus libero et accumsan. Pellentesque commodo eu sapien ac elementum. Vestibulum vel metus ex. Pellentesque sit amet quam rutrum, imperdiet odio rhoncus, porta nisi. Aliquam iaculis quam leo, nec tincidunt eros vulputate sed. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

How Much to Study in Ireland?

ระดับมหาวิทยาลัย

การศึกษาในประเทศไอร์แลนด์ติดอันดับท๊อปเท็นของโลก และประเทศไอร์แลนด์ยังเป็นประเทศเดียวในยุโรปนอกจากประเทศอังกฤษที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร มีความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆของยุโรป ประชาชนเป็นมิตร ทั้งยังมีหลักสูตรหลากหลายและน่าสนใจให้เลือกเรียน

ปริญญาตรี ใช้เวลาเรียน 3-4 ปี ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกเรียน

ปริญญาโท ใช้เวลาเรียน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกเรียน

ปริญญาเอก ใช้เวลาเรียน 3 ปี

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อประเทศไอร์แลนด์

นักศึกษาไทยราต้องจ่ายค่าเทอมในอัตรานักเรียนนานาชาติ หรือถ้าใครมีเกรดดีและกำลังมองหาทุนการศึกษา ก็สามารถศึกษาดูได้คะทางมหาวิทยาลัยมีทุนช่วยเหลือต่างๆซึ่งสามารถทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงได้

ระดับปริญญาตรี

แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีอัตราค่าเทอมแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่มหาวิทยาลัยเอกชนจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามหาวิทยาลัยรัฐบาล สาขาวิชาก็เช่นกัน ถ้าเป็นสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ ที่ต้องใช้ห้องแล็บและอุปกรณ์เฉพาะทาง ค่าใช้จ่ายก็จะสูงกว่าสาขาวิชาด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยของหลักสูตรปริญญาตรีในไอร์แลนด์

สาขาการแพทย์29,000 – 49,135 ยูโร

วิศวกรรมศาสตร์ 9,250 – 20,300 ยูโร

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 9,250 – 16,500 ยูโร

ศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ 9,250 – 15,500 ยูโร

บริหารธุรกิจ 9,000 – 15,500 ยูโร

ระดับปริญญาโท

ในประเทศไอร์แลนด์มีหลัดสูตรปริญญาโท ให้นักเรียนเลือกหลากหลายหลักสูตร ระยะเวลาเรียนขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตรและมหาวิทยาลัย อยู่ที่ 1-2 ปี

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยของหลักสูตรปริญญาโทในไอร์แลนด์

การแพทย์ 12,000 – 37,000ยูโร

วิศวกรรมศาสตร์ 9,150 – 19,500 ยูโร

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 9,150 – 18,000 ยูโร

ศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ 8,900 – 20,000 ยูโร

บริหารธุรกิจ 9,150 – 30,000 ยูโร

ค่าครองชีพ

ในการศึกษาต่อต่างประเทศค่าครองชีพก็เป็นอีกอย่างที่ต้องเตรียมตัว สำหรับประเทศไอร์แลนด์นั้น ค่าครองชีพ นั้นขึ้นอยู่ว่าเราเลือกไปเรียนที่เมืองไหนในประเทศไอร์แลนด์ ถ้าเป็นดับลินซึ่งเป็นเมืองหลวงย่อมมีค่าครองชีพที่แพงกว่า  การเลือกเรียนในต่างจังหวัด

ที่พัก จะมีให้เลือกหลากหลายตามงบประมาณเลยคะ แต่เราแนะนำว่าถ้านักเรียนได้มาดูสถานที่จริงก่อนการจองระยะยาวจะดีกว่าคะ

-อพาร์ตเม้นท์ส่วนตัว  ขึ้นอยู่กับเมืองและโซนที่เลือก

Rent Per Month ราคาโดยเฉลี่ย  ราคาตำ่-สูง
Apartment (1 bedroom) in City Centre 1,158.16 € 650.001,600.00
Apartment (1 bedroom) Outside of Centre 948.89 € 500.001,300.00
Apartment (3 bedrooms) in City Centre 1,864.71 € 900.003,000.00
Apartment (3 bedrooms) Outside of Centre 1,484.42

-โฮสต์แฟมมิลี่ 550-1,000 ยูโรต่อเดือน ขึ้นอยู่กับเมืองและโซนที่เลือก และลักษณะของห้องพักว่ามี        ห้อง          นำ้ในตัว หรือแชร์ห้องนำ้ รวมอาหารกี่มื้อ ต้องคุยรายละเอียดแต่ละโฮส์คะ

-ที่พักในมหาวิทยาลัย 400-700 แล้วแต่มหาวิทยาลัยและประเ๓ทของที่พักซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ

-บ้านแชร์ 280-800 ขึ้นอยู่กับเมืองและโซนที่เลือกรวมทั้งลักษณะของห้องเช่นแชร์ห้องนำ้หรือห้องนำ้              รวมก็จะมีความแตกต่างกัน

อาหาร

Restaurants Range
Meal, Inexpensive Restaurant 15.00 € 10.0020.00
Meal for 2 People, Mid-range Restaurant, Three-course 57.00 € 40.0070.00
McMeal at McDonalds (or Equivalent Combo Meal) 7.60 € 6.808.50
Domestic Beer (0.5 liter draught) 5.00 € 4.205.50
Imported Beer (0.33 liter bottle) 5.00 € 4.005.50
Cappuccino (regular) 2.81 € 2.503.50
Coke/Pepsi (0.33 liter bottle) 1.55 € 1.002.50
Water (0.33 liter bottle) 1.27 €

การเดินทาง

ตั๋วรถบัสขาเดียว (Local Transport) 2.50 €-4.50€ ขึ้นอยู่กับชนิดของรถบัส
ตั๋วรายเดือน (Regular Price) 100.00 €
Taxi Start (Normal Tariff) 4.00 €
Taxi 1km (Normal Tariff) 1.60 €
Taxi 1hour Waiting (Normal Tariff) 23.40 €
Gasoline (1 liter) 1.32 €

เป็นตัวอย่างคร่าวๆพอให้นักเรียนมีข้อมูลในการตัดสินใจ หากสนใจเรียนต่อประเทศไอร์แลนด์สามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้คะ SUKi EDUCATiON  – LINE ID: @suki.ed

 

 

 

Travel – Study – Stay