BA – MA – Ph.D

ทำไมต้องไปศึกษาระดับอุดมศึกษาในไอร์แลนด์

ศึกษาในไอร์แลนด์และได้รับการต้อนรับอบอุ่นและมีอัธยาศัยของชาวไอริชที่พร้อมจะแบ่งปันประวัติอันยาวนานวัฒนธรรมที่สดใสและภูมิทัศน์ที่น่าทึ่ง

การศึกษาในประเทศไอร์แลนด์

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ของนักเรียน มีการมอบหมายงานและการสอบรายสัปดาห์จำนวนมากคุณจะได้เรียนรู้ในการบรรยายขนาดใหญ่และบทเรียนขนาดเล็กและห้องทดลอง ถ้าหากคุณตัดสินใจที่จะศึกษาต่อในไอร์แลนด์คุณต้องมีความรับผิดชอบเพื่อจัดโครงสร้างการอ่านและการค้นคว้าของคุณเอง

การศึกษาระดับอุดมศึกษาในไอร์แลนด์มีการจัดอันดับในระดับนานาชาติและมีความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศมานานหลายศตวรรษ:

Trinity College ในดับลินซึ่งเป็นวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศก่อตั้งขึ้นในปี 1592 จะเห็นได้ว่าเป็นการศึกษามายาวนานระดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

นักเรียนได้รับการสนับสนุนให้เป็นนักคิดและนักคิดที่สำคัญ

คุณจะมีเขตการศึกษามากมายให้เลือกโดยเฉพาะ:

วรรณกรรม

เทคโนโลยี

คมนาคม

การศึกษาของชาวไอริช

ประวัติศาสตร์

การศึกษาสิ่งแวดล้อม

สิ่งที่อาจทำให้คุณประหลาดใจคือการศึกษาในไอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเรียนต่างประเทศคือการศึกษาเทคโนโลยี:

Ireland สามารถขอบคุณสำหรับ 25 เปอร์เซ็นต์ของคอมพิวเตอร์ในยุโรป

ไม่มีใครส่งออกซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ทั่วโลกมากกว่าไอร์แลนด์

เมืองไอริชเป็นสำนักงานใหญ่ในยุโรปของ บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ ๆ เช่น IBM, Dell, Motorola และ Google

นี่เป็นงานที่น่าประทับใจสำหรับเกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ!

หลักผสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศไอร์แลนด์

ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรี (โดยปกติจะใช้เวลาเรียนแบบเต็มเวลาสามปี) หลักสูตรประกาศนียบัตรระดับอุดมศึกษาเต็มเวลาสองปี อนุปริญญาระดับบัณฑิต (โดยปกติจะเป็นหลักสูตรหนึ่งปี) หลักสูตรระดับปริญญาโท (มีทั้งหลักสูตรชั้นเรียนหรือการวิจัยและใช้เวลาเรียนหนึ่งปี ถึง 2 ปี แล้วแต่หลักสูตร) และหลักสูตรระดับสูงสุดที่มีการเปิดสอนคือหลักสูตรระดับปริญญาเอก (PhD) หลักสูตรปริญญาเอกการวิจัยโดยปกติจะใช้เวลาเรียนสามปี

ระดับมหาวิทยาลัย

 

การศึกษาในประเทศไอร์แลนด์ติดอันดับท๊อปเท็นของโลก และประเทศไอร์แลนด์ยังเป็นประเทศเดียวในยุโรปนอกจากประเทศอังกฤษที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร มีความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆของยุโรป ประชาชนเป็นมิตร ทั้งยังมีหลักสูตรหลากหลายและน่าสนใจให้เลือกเรียน

ปริญญาตรี ใช้เวลาเรียน 3-4 ปี ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกเรียน

ปริญญาโท ใช้เวลาเรียน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกเรียน

ปริญญาเอก ใช้เวลาเรียน 3 ปี

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อประเทศไอร์แลนด์

นักศึกษาไทยราต้องจ่ายค่าเทอมในอัตรานักเรียนนานาชาติ หรือถ้าใครมีเกรดดีและกำลังมองหาทุนการศึกษา ก็สามารถศึกษาดูได้คะทางมหาวิทยาลัยมีทุนช่วยเหลือต่างๆซึ่งสามารถทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงได้

ระดับปริญญาตรี

แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีอัตราค่าเทอมแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่มหาวิทยาลัยเอกชนจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามหาวิทยาลัยรัฐบาล สาขาวิชาก็เช่นกัน ถ้าเป็นสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ ที่ต้องใช้ห้องแล็บและอุปกรณ์เฉพาะทาง ค่าใช้จ่ายก็จะสูงกว่าสาขาวิชาด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ เริ่มต้นที่ 9,000 ยูโร

ระดับปริญญาโท

ในประเทศไอร์แลนด์มีหลัดสูตรปริญญาโท ให้นักเรียนเลือกหลากหลายหลักสูตร ระยะเวลาเรียนขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตรและมหาวิทยาลัย อยู่ที่ 1-2 ปี ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 12,000 ยูโร

 

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทย – LINE id: @suki.ed

Leave a Reply