Rome | Barcelona | Madrid >>>>>>>>>>>>>>> 8 Days City Hopper

ทริปทูโกยุโรปขอนำเสนอCity Hop ทัวร์ Rome,Barcelona,Madrid หากท่านกำลังมองหาทริปเที่ยวต่างประเทศที่รวมเมืองที่มีความสวยงามมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ต้องไม่พลาดคะ ท่านจะได้เดินตามรอยเท้าของ จูเลียสซีซ่า เมื่อพันกว่าปีก่อนที่โรมเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นเมืองหลวงมาแล้วหลายศตวรรษ มาสู่บาเซโลน่าที่ไม่ใช่มีดีแต่ฟุตบอล เมืองบาเซโลน่าถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งสถาปัตยกรรมของเสปน และเมืองมาดริดเมืองหลวงอันมีชื่อเสียงของสเปน การเดินทางระว่างเมืองด้วยเครื่องบินซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงทำให้ท่านมีเวลาเที่ยวชมเมืองมากขึ้นนั่นเอง และไม่เสียเวลาในการท่องเที่ยวชมเมืองไปกับการนั่งรถโค้ทขนาดใหญ่ ท่องเที่ยวในสไตล์ของทริปทูโกทำให้ท่านได้สัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเมืองตลอดจนวัฒนธรรมของชาวยุโรปอีกด้วย

รายละเอียด

ราคาต่อ1ท่าน: €950(38,000)  ระยะเวลาทัวร์ : 8 วัน( 24 เมษายน- 1 พฤษภาคม 2016)

 ทัวร์เริ่ม: กรุงโรม ประเทศอิตาลี   เวลา 10.00น จำนวนกรุ๊ป 8-15 คน

ทัวร์สิ้นสุด:กรุงมาดริด ประเทศสเปน

 ราคารวม: รถสำหรับเดินทาง/ตั๋วเครื่องบิน Rome-Bacelona,Bacelona-Madrid/โรงแรม3ดาว/อาหารเชัา 7 มื้อ/ไกด์ นำเที่ยว8วัน/เที่ยวทั้ง8วัน

Rome
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day 1 ยินดีต้อนรับทุกท่านที่สนามบินนานาชาติกรุงโรมประเทศอิตาลี นำทุกท่านเข้าเช็คอินและเตรียมความพร้อมในการท่องเที่ยว ณ กรุงโรมคะ

เริ่มอิตาลีทริปวันแรกกันที่กรุงโรมโรมเป็นเมืองหลวงของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ส่วนกลางของประเทศในแคว้นลาซีโอ ริมฝั่งแม่น้ำไทเบอร์ ก่อนที่โรมจะมาเป็นเมืองหลวงของอิตาลีนั้น โรมก็ได้รับตำแหน่งเป็นเมืองหลวงของหลายอาณาจักรในอดีต รวมถึง จักรวรรดิโรมัน ซึ่งในระยะเวลาหนึ่งเป็นจักรวรรดิที่มีบทบาทมากที่สุดของในโลกตะวันตก วันนี้เราจะพาทุกท่านเที่ยวชม 

โคลอสเซียม (Colosseum) ที่นี่ถือว่าเป็น landmark ที่เห็นปุ๊ปรู้เลยว่าอยู่อิตาลี Colosseum ในอดีตเป็นสถานที่จัดแสดงการประลอง Gladiator จริงๆต้องใช้คำว่าสู้กัน (ถึงตาย) ระหว่าง gladiator(คน) ด้วยกันเองหรือระหว่างคนกับสัตว์ก็มี สมัยนั้นเค้าถือว่าเป็นการ entertain อย่างหนึ่งค่ะ  โดย Colosseum ถือเป็นอัฒจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีการคาดการณ์ว่าสามารถจุผู้ชมได้ถึง 50,000 คนเลยทีเดียว Colosseum สร้างขึ้นจากคอนกรีตและหิน ใช้เวลาสร้างประมาณ 8 ปีตั้งแต่ ค.ศ. 72 ถึง ค.ศ. 80 ที่นั่งในโคลอสเซียมจะแบ่งเป็นโซนและชั้นตามฐานันดรศักดิ์ เช่น ที่นั่งของจักรพรรดิ ที่นั่งของสมาชิกวุฒิสภา ที่นั่งของนักรบ ที่นั่งของนักบวช แม้กระทั่งที่นั่งของประชาชนก็แบ่งเป็นชั้นของคนรวยและชั้นของคนจน ด้านใต้ของพื้นสนามประลอง จะเป็นที่เก็บตัวและฝึกซ้อมของ gladiator และเป็นกรงขังสัตว์ต่างๆ เพื่อเตรียมตัวขึ้นมาประลองด้านบนค่ะ

รับประทานอาหารเที่ยง

นำท่านสู่ Roman Forum เป็นจุดศูนย์กลางของกรุงโรมในอดีต เพราะพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางการปกครอง เป็นที่ตั้งของศาล ของสภา เป็นที่ตั้งของ Temple of Gods ที่ชาวโรมันบูชา และยังเป็นที่ตั้งของตลาดซื้อขายของที่แห่งนี้จะนำทุกท่านย้อนเวลาไปเมื่อพันกว่าปีก่อน ทำให้เราเดินอยู่ที่เดียวกับจูเลียส ซีซ่าร์ ปัจจุบันเมื่อเราไปRoman Forum ภาพที่เห็นจะเป็นเศษซาก ก้อนหิน แท่งเสา มีหลายส่วนมากที่เราแทบจะจินตนาการไม่ออกเลยว่าแต่ก่อนสภาพเป็นอย่างไร  แม้แต่ซากที่หลงเหลืออยู่ มันช่างใหญ่โตมโหฬาร 

หลังจากนั้นนำท่านไปยัง  Palatine Hill เนินเขาที่อยู่ติดกับ Roman Forum ด้านบนเนินเขานี้เราจะเห็นภาพวิวสูงของ Roman Forum

นำทานเดินทางมายัง วิหารแพนธีออน (Pantheon)อีกชื่อหนึ่งของมันคือ Temple to All Gods   ที่นี่สร้างขึ้นเมื่อ 27 ปี ก่อนคริสตศักราชค่ะ ด้านนอกของ Pantheon  เนื่องจากด้านหน้าเป็นเสาหลายๆแท่งแต่ด้านหลังเป็นทรงกระบอก ด้านหน้าของ Pantheon เป็นลานกว้างที่มีคนพลุกพล่านตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน..เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะพบว่าด้านบนสุดตรงกลางมีรูกว้างขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.5 เมตรเป็นช่องแสงที่ให้แสงสว่างกับวิหารแห่งนี้ค่ะ ในสมัยก่อนช่องนี้เป็นแหล่งกำเนิดแสงแหล่งเดียวของสถานที่นี้เลยนะ แต่ปัจจุบันก็ได้มีการติดไฟรอบๆแล้ว นอกจากแสงที่สามารถส่องลงมาได้ น้ำฝนก็ตกลงมาได้เหมือนกันค่ะ วันฝนตกเราเห็นภาพน้ำตกกลาง Pantheon.และที่แห่งนี้ยังเป็นที่ฝั่งศพของ Raphaelศิลปินระดับโลก

Fountain of the Four Rivers ซึ่งแม่น้ำ 4 สายนี้ ก็คือ Ganges, Danube, River Plate และ Niles ค่ะ น้ำพุประดับด้วยรูปปั้นเทพเจ้าที่เป็นตัวแทนของแม่น้ำแต่ละสายและยังมีเสา Obelisk จากอียิปต์อยู่ตรงกลางด้วย

รับประทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย

ROME
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day2  หลังรับประทานอาหารเช้าแล้วนำทุกท่านเดินทางไปยังนครวาติกัน ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก!! คือ นครรัฐวาติกันนั่นเอง วาติกันนั้นตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำไทเบอร์  โปรแกรมวันนี้คร่าวๆคือ จะไปชมภาพดังก้องโลกของ Michelangelo ที่ Vatican Musuem, สัมผัสพลังความศรัทธาของชาวโรมันคอทอลิกที่ St’ Peter Basilica และ St’Peter Square จบด้วยการถ่ายภาพสวยๆยามเย็นที่ Castel Sant’ Angelo และสะพาน Vittorio Emanuele ค่ะ

วาติกันแยกตัวออกมาจากอิตาลีเป็นรัฐอิสระในปี ค.ศ. 1929 วาติกันเป็นศูนย์กลางการปกครองของโป๊ปหรือประมุขของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคอทอลิก วาติกันมีสถานีวิทยุเป็นของตัวเอง มีหนังสือพิมพ์เป็นของตัวเอง แม้กระทั่งมีไปรษณีย์เป็นของตัวเองด้วยคะ  วันนี้เราจะพาไปส่งโปสการ์ดจากประเทศที่เล็กที่สุดในโลกกันคะ

Rome
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day3 หลังจากเรารับประทานอาหารเช้าแล้วเราจะเดินทางไปยัง

Villa Borghese ค่ะ Villa Borghese เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในโรม ภายใน Villa Borghese เป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นมากค่ะ วันนี้ที่เราไปมีคนมาวิ่ง พาลูกพาหลานและพาน้องหมามาเดินเล่น สามารถปั่นจักรยานหรือเล่น rollerblade ได้ด้วยนะคะ เหมือนเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมอีกที่หนึ่งในโรมค่ะ..Cardinal Scipione Borghese สร้างสวนสาธารณะแห่งนี้ขึ้นราวๆคริสต์ศตวรรษที่ 16 ต่อมาในปี 1902 รัฐบาลในยุคกษัตริย์ Umberto I ก็ได้ซื้อมาและตกเป็นของกรุงโรมคะ

หลังจากนั้นเดินทางต่อมายัง Piazza del Popolo, Piazza แห่งนี้ใหญ่มาก ลักษณะเป็นวงกลมตรงกลางมี Obelisk จากอียิปต์เช่นเคย Piazza del Popolo หากแปลเป็นภาษาอังกฤษก็คือ People’s Square สถานที่สำคัญบริเวณนี้ คือ Santa Maria del Popolo ภายในโบสถ์แห่งนี้มีผลงานของ Raphael อยู่

รับประทานอาหารเที่ยง

Rome
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

และอีกที่ที่พลาดไม่ได้  Trevi Fountain ก็คือ น้ำพุที่ตั้งอยู่ในเขต Trevi นั่นเอง น้ำพุแห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Nicola Salvi สูง 26.3 เมตร กว้าง 49.15 เมตร เป็นศิลปะแบบบารอคค่ะ ตรงกลางเป็นเทพเจ้าเนปจูน ส่วนรูปปั้น 2 ข้างซ้ายขวาเป็นตัวแทนของ ความมีสุขภาพดี (good health) และ ความอุดมสมบูรณ์ (fertility) ค่ะ..ใครๆมาที่นี่ก็ต้องมาโยนเหรียญเค้าให้โยนเหรียญด้วยมือขวาข้ามไหล่ซ้ายไป โดยมีการคาดการณ์ว่าในวันนึงมีคนโยนเหรียญลงไปมูลค่ารวมกว่า 3,000 ยูโร ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ต่อไปคะ

Spanish Steps

อีกหนึ่ง Landmark สำคัญของโรม เคยสงสัยมั๊ยคะว่าทำไมต้องบันได”สเปน” ก็เพราะมันถูกตั้งชื่อตามสถานฑูตสเปนที่เคยตั้งอยู่ตรงนี้มาก่อนนั่นเองค่ะ ในหน้าร้อนบันไดสเปนจะสวยมากเพราะประดับด้วยดอกไม้  บรรไดแห่งนี้คนก็ยังมานั่งกันเยอะคะ ด้านหน้าบันไดสเปนมีน้ำพุฝีมือ Bernini อยู่ด้วย ถนนรอบๆบันไดสเปนนี้คงเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาสาวกแบรนด์เนมทั้งหลาย โดยเฉพาะถนน Condotti (Via Condotti) เป็นถนนสายยาวๆที่เต็มไปด้วยร้านแบรนด์เนมคะ  ช๊อปปิ้งตามอัธยาศัยคะ 

รับประทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย

Barcelona
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day4 หลังรับประทานอาหารเช้า เดินทางสู่ เมืองบาเซโล่น่า

เดินทางเข้าที่พักและพร้อมเดินทางสำรวจบาเซโลน่าเมืองแห่งสถาปัตยกรรมของสเปนคะ หากใครก็ตามได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนประเทศสเปนแล้ว เมืองบาร์เซโลน่าเป็นเมืองหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เพราะนอกจากความหลายหลายทางด้านวัฒนธรรม อาหาร และ ความมีชื่อเสียง ด้านกีฬาแล้ว
เมืองบาร์เซโลน่ายังมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมอันหลากหลายในส่วนต่างๆของเมือง อีกด้วย

หากมาเที่ยวเมืองนี้แล้วสิ่งแรกๆที่ต้องทําเลยคือการไปเยือน โบสถ์ที่มีความสูงโดดเด่นมากที่สุดของเมืองที่ชื่อว่า “ซากาด้า แฟมีเลีย (Sagrada Familia)” ซึ่งได้ เริ่มก่อสร้างมายาวนานมากกว่า 100 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เนื่องจากมีปัญหาหลายอย่าง อาทิ เช่น ปัญหาสงครามกลางเมืองในยุคก่อน หรือแม้กระทั้งปัญหาความซับซ้อนของสถาปัตยกรรมของผู้ออกแบบ (ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่ก็จะกลางเป็นโบสถ์ที่มีความสูงที่สุดในโลกโดยทันที โดยจะมีความสูง กว่า 170 เมตร) โดยมีการคาดการณ์ว่าโบสถ์นี้จะก่อสร้างต่อไปอีกปหลายสิบปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ ตามแผนที่ได้วางไว้ อย่างไรก็ตามโบสถ์นี้ได้รับการยอมรับว่าเป็น UNESCO World Heritage Site ไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ

รับประทานอาหารเที่ยง

Modernist buildings เป็นอาคารที่ออกแบบโดย แอนโทนี่ เกาดี้ (Antoni Gaudí) โดยเค้าคนนี้เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงที่สุด ของเมืองบาร์เซโลน่า อาคารเป็นอาคารรูปทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร จนต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองคะ

เราจะนำท่านเดินทางมายัง Park Güell (ปาร์ค กูเอล) เป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดโอกาสเยี่ยมชม สวน สาธารณะแห่งนี้  ในสวนเต็มไปด้วย design จํานวนมากที่ดูแปลกตา ซึ่งเป็นหนึ่งในสไตล์การออกแบบของ เกาดี้ ซึ่งบ้านของเค้าก็ยังอยู่ในสวนนี้อีกด้วย เนื่องจากสวนแห่ง นี้ตั้งอยู่บนยอดเขา หากขึ้นไป ณจุดสูงสุดแล้ว เราจะเห็นวิวของทั้งเมืองยาวไปจนถึงขอบชายฝั่งทะเล ซึ่งจะสวยสดงดงามมากตอนพระอาทิตย์ตกดิน

รับประทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย

Barcelona
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day5 หลังจากรับประทานอาหารเช้า แล้วเราจะนำท่านเดินทางสู่

Montserrat Mountains & monastery เป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สูดถึงสามล้านคนต่อปี เป็นที่ที่มีโลเกชั่นที่สวยงาม เป็นเมืองสวยที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสวยงามแปลกตา

Monserrat Monastery
Santa Maria de Montserrat monastery, Catalonia, Spain. Panoramic of 50Mpx

ประทานอาหารเที่ยง

สนามฟุตบอล Camp Nou ของทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่า (FC Barcelona) เข้าไปชมสนาม (Stadium Tour) มาเยือนเมืองบาเซโลน่าต้องไม่พลาดชมสนามบอลชื่อดังคะ

Barrio Gotico area of Barcelona เป็นบริเวณเมืองเก่าของบาเซโลน่าที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมสมัยโบราณของเมือง

La Rambla street (ถนน ลาลัมบรา) เป็นถนนท่องเที่ยวใจกลางเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองนี้ สองข้างถนนเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกสําหรับนักท่องเที่ยว ถ้าหากมาเยี่ยมเยือนถนนเส้นนี้ในวัน เสาร์- อาทิตย์ จะพบเห็นนักแสดงข้างถนน (Street show) จํานวนมากให้ชื่นชมความสามารถ และ ถ้า มาตรงกับวันที่มีการแข่งขันฟุตบอลนัดใหญ่ๆของทีมบาร์เซโลน่า ชาวเมืองจะมาเฉลิมฉลองชัยชนะกัน บนถนนแห่งนี้หลังจากจบการแข่งขันด้วย

ช๊อปปิ้งตามอัธยาศัย

Barcelona
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day6 หลังรับประทานอาหารเช้านำท่านเดินทางสู่กรุงมาดริด

Madrid
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

จากสนามบินกรุงมาดริดนำท่านเข้าที่พักเพื่อเตรียมตัวออกผจญภัยเมืองมาดริดกันคะ

กรุงมาดริด เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสเปน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของทวีปยุโรป รองจาก กรุงลอนดอน และกรุงเบอร์ลิน และในเขตเมืองยังเป็นอันดับที่ 3 ของยุโรป รองจากกรุงลอนดอน และกรุงปารีส อีกด้วย กรุงมาดริด ตั้งอยู่ในแถบแม่น้ำ Manzanares ใจกลางของประเทศสเปน และมาดริดยังเป็นเมืองหลวงทางด้านการเมืองการปกครองของประเทศสเปนอีกด้วย

เริ่มต้นด้วย Puarda del sol หรือเรียกว่าถนนพระอาทิตย์ (“Gate of the Sun”) เป็นถนนที่มีชื่อเสียงเป็นแหล่งธุรกิจ ย่านการค้า เป็นบริเวณที่ถนนหลายสายมาบรรจบกัน ตรงนี้ มีรูปปั้น หมี เกาะต้นสตรอเบอร์รี่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมือง มาดริด และมีอนุสาวรีย์กษัตริย์ Philip III และอนุสาวรีย์Miguel de Cervantes

 โดยมีการสร้างอนุสาวรีย์เพื่อยกย่อง Miguel de Cervantes ผู้แต่งอน กิโฆเต้ ขุนนางต่ำศักดิ์นักฝัวรรณกรรมเรื่องนี้ ซึ่งได้รับการแปลเนป็นภาษาต่างๆมากที่สุดในโลกรองจากคัมภีร์ไบเบิล หลังจากนั้นนำท่านชม

Royal Palace of Madrid

เป็นพระราชวังที่มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งเป็นพระราชวังของกษัตริย์สเปน อย่างไรก็ดีราชวงศ์ของสเปนไม่ได้พำนักอยู่ในพระราชวังแห่งนี้ แต่มักจะใช้สำหรับงานเฉลิมฉลองเท่านั้น พระราชวังแห่งนี้ถูกยกให้เป็นสิ่งก่อสร้างที่สวยงามที่สุด และเป็นสัญลักษณ์ของกรุงมาดริด ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่ตั้งของพระราชวังที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำได้อย่างสวยงาม ยังมีส่วนของสถาปัตยกรรมต่าง ๆ และของสะสมทางศิลปะ ที่ตกแต่งในห้องต่าง ๆ ในพระราชวัง และต่อมายัง

Catedral de Santa María la Real de la Almudena (กาเตดรัล เด ซานตา มาเรีย ลา เรอัล เด ลา อัลมูเดนา) หรือขอเรียกสั้นๆว่า มหาวิหารอัลมูเดนา ซึ่งเป็นมหาวิหารประจำราชสำนัก

รับประทานอาหารเที่ยง

Madrid
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Plaza Mayor (ปลาซ่า มายอร์) คำว่า mayor มีความหมายว่า “ใหญ่” จตุรัสแห่งนี้ที่ล้อมรอบด้วยอาคารทั้งสี่ด้าน ถือว่าเป็น landmark ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของมาดริดจตุรัสแห่งนี้สร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 16 ในสมัยนั้นที่นี่เป็นทั้งตลาดค้าขาย สถานที่จัดงานรื่นเริงของเมือง พี่ตั้งศาลพิจารณาคดี สนามสู้วัว เป็นลานเอนกประสงค์คล้ายๆสนามหลวงบ้านเรา ที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนตลอดเวลา สายๆคนสเปนจะออกมานั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหารเช้ารอบๆจตุรัสแห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหารตลอดแนว บ่าย 2-3 โมงก็จะเริ่มออกมานั่งรับแดดรับประทานอาหารกลางวัน ตกบ่ายแก่ๆหลังอาหารกลางวันก็มานั่งจิบกาแฟ หลังจากนั้นเราจะต่อกันด้วย

Mercado de San Miguel หรือตลาดซานมิเกล ซึ่งเป็นตลาดชื่อดังที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะเป็นแหล่งรวมของดีของคัดมาแล้วว่าถ้าคุณมามาดริด คุณต้องมาชิม มากิน มาเห็นของดีอะไรของเค้าบ้าง คือ คัดมาเอาใจนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ข้างในมีทั้งร้านขายอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกสรร ทั้งอาหารทะเลสดๆ หอยแมงภู่ตัวใหญ่ยักษ์จากมหาสมุทรแอตแลนติก tapas หรืออาหารจานเล็กๆที่คนสเปนนิยมกินเป็นกับแกล้มคู่กับเบียร์หรือไวน์ มีแผงขายผลไม้ ขายอาหารทะเลสดๆ เดินเที่ยวอิสระ

รับประทานอาหารเย็น เที่ยวชมเมืองพักผ่อนตามอัธยาศัย

Madrid
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day 7 รับประทานอาหารเช้า

นำท่านเดินทาง เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ Segovia ประเทศสเปน Segovia มีประวัติศาสตร์ยาวนานสมัยเคยถูกครอบครองโดยอาณาจักรโรมันโบราณ  สถาปัตยกรรม ตึกรามบ้านช่องมีผสมแบบสไตล์โรมันเยอะทีเดียว โดยเฉพาะโบสถ์คาธอลิก เอกลักษณ์ประจำเมืองนี้คือ Aqueduct of Segovia หรือสะพานที่ใช้เป็นทางส่งน้ำของเมือง ลักษณะเหมือนเป็นกำแพงขนาดใหญ่ มองเห็นจากระยะไกล

Segovia Cathedral โบสถ์คาธอลิกของเมือง อยู่ใกล้ที่ทำการประจำเมือง ถูกสร้างขึ้นช่วงปี คศ. 1525-1577 ข้างในมีการตกแต่งแบบสไตล์กอทธิกโบราณ ใช้ประกอบพิธีสำคัญทางศาสนาของเมือง

หลังจากนั้นนำท่านเดินชมเมือง รับประทานอาหารเที่ยง

โบสถ์ San Millán ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองนี้ สร้างขึ้นในช่วงสมัยกษัตริย์ Alfonso (King of Aragon)ปี คศ. 1111-1124 สไตล์ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบโรมันโบราณ ลานด้านหน้ามีรูปปั้น Juan Bravo และรูปปั้นของ Sphinx ที่เป็นผู้หญิงตั้งอยู่

ปราสาท Alcázar of Segovia ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นฐานตั้งมั่นหากถูกรุกราน เพราะอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงมาดริด ต่อมาเปลี่ยนใช้เป็นเรือนจำของประเทศกักขังคนสำคัญๆ และต่อมาก็เปลี่ยนไปอีกกลายเป็นโรงเรียนฝึกทหารสเปนเพื่อเข้าสงคราม ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

ได้เวลากลับมาดริด

รับประทานอาหารเย็น พักผ่อนตามอัธยาศัย

Madrid
8 Day City Hopper: Rome | Barcelona | Madrid

Day8 หลังรับประทานอาหารเช้า

เราจะนำท่านGran Vía (แกรนเบีย) ถนนสายสำคัญของมาดริดที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของถนนสายนี้ คือ สถาปัตยกรรมอันงดงามของอาคารสองฝั่งถนน

Fuente de Cibeles หรือน้ำพุซิเบเลส Icon อีกอย่างหนึ่งของกรุงมาดริด ซิเบเลสเป็นเทพีแห่งดิน เกษตรกรรม และความอุดมสมบูรณ์ ใครเป็นสาวกทีมฟุตบอลราชันชุดขาวเรอัลมาดริดจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตาเทพีองค์นี้เป็นอย่างดี เพราะว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรอัลมาดริดได้แชมป์ลาลีก้าสเปน ทั้งทีมจะต้องยกโขยงมาชูถ้วยแชมป์และเฉลิมฉลองกันที่บริเวณวงเวียนน้ำพุแห่งนี้

Museo del Prado (พิพิธภัณฑ์ปราโด้)พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสเปน เป็นที่รวบรวมผลงานของจิตรกรชื่อดังทั้งของสเปนและชาติอื่นๆ เปรียบได้กับพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ที่ปารีส ถ้าคุณเป็นคนชอบศิลปะ หรือคุ้นหูชื่อจิตรกรดังอย่าง Goya, Picasso, Rubens หรือ Velazquez ไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง

ถึงเวลาอำลามาดริดกันแล้วคะพร้อมกับทริปแห่งความทรงจำ

เดินทางไปยังสนามบินนานาชาติเมืองมาดริด เดินทางกลับประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply